Trong khi giá nhà đất có xu thế tăng cao ở tất cả các đô thị và cả ở ngoại thành, việc tìm kiếm thông tin để mua được cho mình một ngôi nhà ưng ý, giá cả hợp lý ngày càng trở nên khó khăn và kém hiệu quả hơn.

Để giảm bớt được nỗi lo lắng của các khổ chủ khi tìm mua nhà chính chủ. Các chuyên gia của chúng tôi đưa ra 10 gợi ý dưới đây giúp cho bạn có thể sở hữu được căn nhà hợp lý với điều kiện kinh tế và phù hợp với nhu cầu sinh sống.

1. Tìm nguồn thông tin đáng tin cậy

Chọn “cò nhà” hay “môi giới” có thể là giải pháp nhanh chóng để tìm mua nhà, nhưng bên cạnh đó luôn chứa đựng những nguy cơ mang tính rủi ro khá cao vì đã không có ít trường hợp người mua bị cò lừa đảo, dắt mũi. Việc tìm kiếm trhông tin rao bán nhà trên những trang báo hoặc rao bán bất động sản online nói chung cũng luôn là một kênh thông tin tốt tuy nhiên để tìm gặp được chính chủ trên những kênh thông tin này dường như là không tưởng. Vì những thông tin rao bán tràn lan trên mạng hầu hết là do tin của môi giới nhà đất đăng tin.

Hãy nhớ rằng mục đích của “cò nhà đất” là lấy tiền hoa hồng, chứ không đơn thuần là giúp bạn tìm được căn nhà phù hợp.

Hiện tại ở Việt Nam duy nhất trang tin raobds.net là trang thông tin duy nhất đăng tin 100% nhà chính chủ. Bằng việc xác thực thông tin chính xác có thu phí xác thực nên đã loại bỏ hoàn toàn “Cò môi giới” giúp cho khách hàng có thể yên tâm giao dịch với các thông tin chuẩn 100%

2. Hãy tìm kiếm lựa chọn và so sánh

Trong quá trình tìm mua nhà, bạn nên tìm kiếm càng nhiều căn nhà càng tốt để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn sẽ so sánh được căn nào tốt hơn căn nào. Vì thế, lời khuyên ở đây là hãy đến xem càng nhiều căn nhà có mặt trên thị trường càng tốt. Tuy hơi tốn thời gian nhưng bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều đấy. Khi xem nhà chúng ta nên đi cùng với người thân hoặc bạn bè, họ có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích hoặc nhìn ra thêm những điểm tích cực, tiêu cực…từ ngôi nhà bạn đang có ý định giao dịch

Trên trang raobds.net đặc biệt có 1 tính năng khá thú vị đó là so sánh các căn nhà với nhau. Bạn có thể lựa chọn 2, 3, 4…hoặc nhiều hơn căn nhà để so sánh về tất cả các thông số căn bản từ giá cả, tiện ích, vị trí, đặc điểm…giúp bạn lựa chọn trước khi đi xem nhà hiệu quả mà đỡ mất thời gian

3. Nên gọi điện để hẹn gặp chủ nhà trực tiếp trước khi xem nhà

Khi bạn đã lựa chọn được thông tin căn nhà ưng ý, việc đầu tiên bạn cần làm đó là nhấc điện thoại để gọi thẳng trực tiếp cho chủ nhà. Bằng những câu hỏi đơn giản bạn xác thực lại thông tin chính xác một lần nữa về chủ nhà, các thông số liên quan đến ngôi nhà mà bạn quan tâm xem có chính xác như thông tin chính chủ đã đưa ra hay chưa.

Nên nhớ trên raobds.net các thông tin về nhà đất đã được xác thực chính chủ 100% và các thông số căn bản về ngôi nhà như vị trí, số phòng, số tầng, diện tích, mặt tiền,…là tất cả các thông tin được kiểm nghiệm đầy đủ. Vì vậy bạn nên xem kỹ các thông tin để tưởng tượng về căn nhà trong tương lai của mình một cách chính xác.

4. Đưa ra những câu hỏi then chốt trong khi xem nhà và đàm phán

Chủ nhà luôn mong muốn gặp được những khách hàng có nhu cầu mua nhà thực sự. Và để không mất thời gian của cả đôi bên, khi xem nhà bạn nên đưa ra những câu hỏi trọng tâm, những câu hỏi mà câu trả lời giúp bạn mường tượng được nơi sống của mình trong tương lai như vị trí của những điểm quan trọng, hỏi thêm về hàng xóm láng giềng, về dân phố, an ninh…

Các tin rao bán nhà chính chủ được đăng trên raobds.net đều đã được xác thực chính chủ 100% và không phải tất cả những chủ nhà có ý định bán nhà đều được chúng tôi tiếp nhận để đăng tin. Do đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với các chủ nhà thực sự về thiện chí hợp tác và mong muốn bán nhà được thành công.